RSS ngon miệng

Canh sườn non nấu khế và hoa chuối

Nồi canh thanh mát lạ mà quen, có vị chua nhẹ của khế lẫn với hoa chuối và thịt sườn ngọt, thỉnh thoảng có miếng sụn giòn giòn, bạn cùng thử vào bếp nhé!

6-103489-1374052005_600x0.jpg

Nguyên liệu:

- 300g sườn non
- 1-2 quả khế chua
- 150g hoa chuối thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít chanh
- Hành lá, mùi tàu, muối, hạt nêm, nước mắm.

Cách làm:

suon-non-905734-1374052005_600x0.jpg

Bước 1:

- Sườn non rửa sạch, cho sườn vào nồi, thêm nước lọc, đun sôi, đun khoảng 30 phút.

1-798418-1374052005_600x0.jpg

Bước 2:

- Khế bắt bỏ diềm, rửa sạch, thái lát.

3-636990-1374052005_600x0.jpg

Bước 3:

- Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít chanh, ngâm khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.

2-913351-1374052005_600x0.jpg

Bước 4:

- Phần sườn non sau khi hầm 30 phút thì cho khế vào đun cùng, đun đến khi ăn thử sườn mềm, nêm vào một ít muối, nước mắm.

4-772603-1374052005_600x0.jpg

Từ khóa tìm kiếm:

canh, hoa chuối, khế, sườn non,
Cung Cấp Giỏ Quà Tết Liên hệ quảng Cáo