RSS ngon miệng

Hướng dẫn nấu món ăn từ chả cả cho bữa tối tuyệt vời

Canh bí đao chả cá và cà tím ngồi chả cá ăn lạ miệng, làm cũng không tốn nhiều thời gian.

2monchaca-627728-1371729643_600x0.jpg

1. Cà tím nhồi chả cá

Nguyên liệu:

- 400g phi lê cá, có thể dùng cá thát lát hay cá rô phi
- 1-2 lọn miến
- Vài nấm mộc nhĩ
- 1-2 quả cà tím dài
- Hành hương, muối, hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, hành lá, tỏi, ớt quả, nước mắm, xì dầu và dầu hào.

Cách làm:

cha-ca-670330-1371729659_600x0.jpg

Bước 1:

- Xay nhuyễn phi lê cá, cho cá cho ra âu sạch, thêm hành hương thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai.

moc-nhi-va-mien-417644-1371729675_600x0.

Bước 2:

- Miến ngâm nở, cắt ngắn.

- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.

ca-tim-1-439570-1371729690_600x0.jpg

Bước 3:

- Cà tím cắt khúc ngắn, ngâm cà tím vào âu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để cà tím ra hết chất độc, xả lại nước cho thật sạch.

- Dùng thìa múc bỏ bớt phần hột cà.

cha-ca-1-718586-1371729708_600x0.jpg

Bước 4:

- Trộn miến, mộc nhĩ, chả cá vào với nhau, đậy kín cho vào tủ đông đá khoảng 30 phút.

ca-tim-2-115420-1371729723_600x0.jpg

Bước 5:

- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào giữa từng khúc cà tím, làm cho hết phần cà, còn lại phần chả bạn để dành nấu canh.

ran-ca-tim-251511-1371729742_600x0.jpg

 

Bước 6:

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào rán áp chảo vàng.

- Tiếp theo lật úp mặt cà, tiếp tục rán cho phần đáy được vàng đều.

ca-tim-5-948739-1371729759_600x0.jpg

 

Bước 7:

- Thêm vào chảo cà tím một thìa canh xì dầu, một ít nước mắm, đường, một ít dầu hào, ớt quả và một ít nước lọc, đun sôi, đậy kín nắp nồi để phần cà được chín.

ca-tim-7-707746-1371729775_600x0.jpg

 

Bước 8:

- Đun khoảng 15-20 phút đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hành lá lên bề mặt.

2. Canh bí đao chả cá

Nguyên liệu:

- Phần chả cá còn lại ở bước 5 của món cà tím
- 1 quả bí đao nhỏ vừa ăn
- Hành lá, muối, hạt nêm.

Cách làm:

canh-bi-dao-766688-1371729792_600x0.jpg

Bước 1:

- Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

canh-1-123470-1371729808_600x0.jpg

Bước 2:

- Đun nồi nước sôi nhỏ, dùng thìa múc chả cá thành từng viên nhỏ, thả vào nồi nước sôi, đun sôi để chả cá chín.

canh-2-507477-1371729834_600x0.jpg

Bước 3:

- Cho tiếp bí đao vào đun cùng, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun đến khi bí đao chín, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào nồi canh.

canh-3-307311-1371729850_600x0.jpg

Từ khóa tìm kiếm:

công thức nấu ăn, chả cá, dạy nấu ăn,
Cung Cấp Giỏ Quà Tết Liên hệ quảng Cáo