RSS ngon miệng

Bánh cuốn Thanh Vân phố Hàng Gà

 

Bánh cuốn Thanh Vân nằm trên con phố Hàng Gà, nơi có khá nhiều quán ăn cạnh tranh nhưng lúc nào cũng tấp nập khách; chỉ cần đến muộn một chút có khi chẳng còn đĩa bánh cuốn ăn cho đỡ thèm.
Bánh cuốn Thanh Vân
Vẫn ngần đó nguyên liệu, nhưng hẳn là với thâm niên hàng chục năm mở trên con phố cổ Hà Nội, chủ quán bánh Thanh Vân đã biết gia giảm sao cho món bánh cuốn của mình khác hẳn những nơi khác, thơm ngon hơn rất nhiều. Gia đình chị chủ đã có thâm niên bán bánh cuốn từ năm 1945, nhưng khi đó bán tại phố Thuốc Bắc, sau này mới chuyển về phố Hàng Gà.

Gạo để làm bột bánh được lựa chọn rất kỹ, hạt đều, vo và ngâm kỹ. Bánh được tráng mỏng trên bếp, đến khi đạt độ phồng nhất định thì bà chủ nhanh tay hớt ra đĩa, rắc ruốc tôm tự chế và hành phi thơm lên. Cũng vì vậy mà bánh cuốn Thanh Vân vỏ mềm hơn hẳn, hành tự phi thơm ngào ngạt, giòn tan trong miệng. Nước chấm có độ cay vừa, chua dịu, thể hiện sự tinh tế trong pha chế một món ngon Hà Thành số một.

Ngoài món ngon bánh cuốn nhân thịt lợn băm nhỏ, ăn với chả quế…, cửa hàng bánh cuốn Thanh Vân còn bán cả bánh cuốn nhân gà, với thịt gà được băm nhỏ xíu, ăn rất lạ miệng. Với thâm niên lâu năm trong nghề cùng món bánh cuốn ngon rất “đều”, lúc nào cũng tròn vị, bánh cuốn Thanh Vân chưa bao giờ mất đi những khách hàng “ruột”, Tây cũng như ta.
Cung Cấp Giỏ Quà Tết Liên hệ quảng Cáo