RSS ngon miệng

Hến xào món ăn đậm chất Huế

Hến xào xúc bánh đá là một món ăn đậm chất Huế với thịt hến ngọt, ăn kèm với bánh đa ngon tuyệt.

Món hến xào

Nguyên liệu: 
  • - 300g thịt hến
  • - Rau răm, muối, tiêu, bột nêm, hành hương, ớt bột
  • - Bánh đa.

Cách làm hến xào

  • - Hến mua về rửa sạch, nếu bạn mua hến tươi, đem hến ngâm nước gạo rồi rửa sạch, đun nước sôi, đổ hến vào luộc chín, dùng rổ nhỏ đãi sạch vỏ hến và thịt hến, lấy thịt hến để riêng.
  • - Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ hến vào xào nhanh tay, lửa lớn. Nêm vào chút muối, bột nêm, tiêu, ớt nếu bạn ăn cay. Nếm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • - Hến nhanh chín, nên bạn không nên xào lâu. Cho rau răm thái nhỏ vào, tắt bếp, múc ra đĩa. Bánh đa nướng chín, bẻ nhỏ bánh đa làm thìa, xúc hến xào và ăn kèm.

Theo Ngoisao.net

Cung Cấp Giỏ Quà Tết Liên hệ quảng Cáo