RSS ngon miệng

Trẻ em cần những rau quả gì?

Rau quả là một nguồn thức ăn quan trọng, cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Đây là nguồn cung cấp vitamin và muối khoáng cho cơ thể. Điều quan trọng là chúng ta biết cách cho trẻ ăn sao cho phù hợp từng lứa tuổi.

Với trẻ dưới 4-6 tháng tuổi:

 

Thời gian này, sữa mẹ là thức ăn hoàn hảo nhất, sữa mẹ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, giúp trẻ tránh được một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như sởi, cúm, ho gà...

Trẻ 4-6 tháng tuổi:

 

Lúc này, trẻ bắt đầu ăn sam. Thức ăn tốt nhất là thức ăn hỗn hợp gồm thịt, cá, trứng, rau quả. Ngoài các quả chín, lứa tuổi này cần ăn thêm rau để bổ sung thêm vitamin, cân bằng tỷ lệ Ca/P của thức ăn sam.

Trẻ từ 5-10 tháng tuổi:

 

Khi bé đã lớn hơn nhu cầu ăn uống cần tăng thêm bữa: 3 bữa sữa và 2 bữa bột. Nên dùng nước rau luộc để nấu bột với thịt, cá, trứng... Mỗi bữa nấu với 200ml nước rau luộc. Cũng có thể cho 5-10g rau nghiền thật nát với bột. Nước rau là nguồn cung cấp đáng kể vitamin và muối khoáng vì chất này tan một phần trong nước. Bạn nên cho trẻ uống thêm nước hoa quả tươi.

Từ 6 đến 10 tháng tuổi:

 

Trẻ có thể ăn 2 bữa sữa, 2 bữa cháo và một bữa quả. Bạn nên cho trẻ ăn nhiều chuối tiêu, vừa cung cấp vitamin, vừa cho nhiệt lượng. Nhưng chuối tiêu ít vitamin C, bạn nên cho trẻ uống thêm hoa quả tươi.

Một điều cần chú ý, khi trẻ 6 tháng tuổi lượng sắt trong sữa mẹ không còn đủ cho nhu cầu tạo huyết của trẻ. Vì vậy, cần cho trẻ ăn thêm các loại rau quả có nhiều chất sắt như rau muống, bí đỏ, cà chua, cà rốt...

BS. Hương Liên

Từ khóa tìm kiếm:

tre con an gi tot, mon ngon, mon ngon cho be,
Cung Cấp Giỏ Quà Tết Liên hệ quảng Cáo